Xu hướng phát triển Line 2015 và 2016

Line là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện liên lạc miễn phí trên điện thoại Android, WindowsPhone, iPhone … được phát biển bởi LINE Corporation ở Nhật Bản. Và đây là ứng dụng OTT dùng hàng đầu trên toàn cầu giúp người sử dụng có thẻ tương tác với nhau thông qua hình thức hiệu quả và nhanh chóng như các trang mạng xã hội.

Line ứng dụng rất phổ biến trên hệ điều hành Android, khi bạn tìm kiếm trên công cụ Google Search hay trên CH-Play … bạn sẽ nhận về với hàng triệu kết quả …

Ứng dụng Line có giao diện dễ sử dụng với các thẻ chính là Timeline, menu, trò chuyện và bạn bè thêm các tính năng khác, cho phép người sử dụng chat miễn phí, dễ dàng như Skype, Yahoo.

Đặc biệt là Line có thế mạnh về hỗ trợ chat nhóm tổng số tài khoản truy cập cùng 1 lúc là 100 người, bên cạnh việc gửi các ký tự thì người dùng còn gửi cả hình ảnh, video, sticker, thông tin vị trí …

shutterstock_86178412

Tính năng ưu việt của ứng dụng Line

  • Gửi tin nhắn miễn phí, dễ dàng, nhanh chóng. Điều đặc biệt của line là có phiên bản dành cho máy tính bảng và máy tính. Do đó, bạn của bạn ngồi ở trên máy tính cũng chém gió với bạn miễn phí.
  • Gọi hình ảnh, video, âm thanh miễn phí có chất lượng cao ở bất kỳ thời gian nào. Do là miễn phí nên bạn gọi thoải mái bao lâu tùy thích và gọi điện ở trong nước và nước ngoài đều miễn phí.
  • Tạo video ngắn dưới 10s
  • Kết bạn với người xung quanh chỉ việc lắc nhẹ điện thoại
  • Thêm bạn bè dễ dàng, trò chuyện thuận lợi ở mọi lúc khi bạn tạo nhóm và yêu cầu tham gia vào nhóm chat.
  • Tha hồ lựa chọn hình nền chat dành cho khung chat.
  • Kết nối với Tablet, PC, Smartphone dễ dàng.
  • Kho hình ảnh rất ngộ nghĩnh cùng với ký tự cảm xúc phong phú giúp bạn thể hiện ý nghĩa thay thế cho lời nói, tình cảm của bạn đối với người khác.
  • Line giúp bạn thu thập được các Sticker như các thông tin của nhân vật nổi tiếng ở quốc gia bạn chọn.

Bản Line được chạy tốt cho máy chạy ở hệ điều hành Android. Ứng dụng này là tiện ích có chất lượng cao mang lại lợi ích rất thiết thực dành cho người sử dụng Smartphone. Ứng dụng Line đang là ứng dụng OTT hàng đầu nổi bật trên thế giới.

shutterstock_332309765

Với ứng dụng Line, bạn sẽ có được nhiều thứ hoàn hảo trong ứng dụng OTT phát triển riêng trên nền tảng di động.

Trong năn 2015, thì Line đã phát triển thêm ứng dụng về chụp ảnh selfie B612 dành cho hệ điều dành của Microsoft có tên là Windows Phone.

Line được xem là mạng xã hội thu nhỏ giúp người dùng có thể chụp ảnh đính kèm, đăng status, gửi thông tin để chia sẻ cùng mọi người.

Tại hơn 231 quốc gia đã sử dụng ứng dụng này nên Line luôn đứng ở trong top đầu về công cụ ứng dụng gọi điện miễn phí được yêu thích nhất. Tuy sinh sau và đẻ muộn nhưng ứng dụng Line đã vượt mặt qua KakaoTalk, viber, đạt được thành tích cao trong sự phát triển công nghệ thông tin như hiện nay.

Tuy Line chưa có tính năng mạng xã hội xuất sắc giống Facebook, nhưng nó làm tốt khiến nhiều ứng dụng OTT chưa làm được.

Hiện nay, trên đà công nghệ phát triển thì công ty Line Corporation đã định hướng giúp ứng dụng Line trở thành một ứng dụng cá nhân lý tưởng và hoàn hảo. Bước đầu tiên của kế hoạch này là kết hợp được khả năng về thanh toán trực tuyến dựa trên nền tảng thông tin người dùng và tích hợp cùng cổng thanh toán điện tử. Tính năng về thêm bạn bè bằng mã QR ứng dụng ngay mở đầu và nó trở thành một xu hướng về phát triển thiết kế Chatting mobile app. Bạn không cần thêm số điện thoại và không cần lưu danh bạ mà bạn chỉ cần dùng mã quét QR hoặc lắc 2 điện thoại ở cạnh nhau nhằm kết nối với bạn bè.

shutterstock_61639720

Do dùng mạng wifi và 3G như hiện nay thì ứng dụng Line đang tỏ ra khá tiết kiệm do chi phí đầu tư là rẻ hơn so với cước viễn thông mà âm thanh gọi chất lượng.

Đối với thị trường Việt Nam, xu hướng phát triển của Smartphone, wifi và 3G cũng trở nên phổ biến thì ứng dụng này được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt.

Hiện nay, Line đang cung cấp rất rộng rãi các kho ứng dụng của Android, iOS … để sử dụng và người dùng tải về điện thoại, máy tính, rồi đăng ký theo số điện thoại, email với ứng dụng Line.

About bfv-user16