Ứng dụng Line tại thị trường Việt Nam

Line có tính năng là gọi điện và nhắn tin miễn phí ở mọi lúc mọi nơi. Và thế mạnh của Line chính là phần mềm chơi game, sticker có đi kèm với hình ảnh vui nhộn. Theo đó thì người dùng chơi game sẽ trả tiền để mua sticker và lên đời khi chat. Ở Việt Nam thì tỷ lệ tăng trưởng Line khá nhanh.

Vào ngày 11/3, ở khách sạn Hilton, thì công ty TNHH NHN Việt Nam đã tổ chức một buổi gặp mặt và gặp gỡ với giới truyền thông ở Hà Nội, chia sẻ về sự phát triển lớn mạnh của ứng dụng liên lạc Line tại thị trường Việt Nam.

Ứng dụng Line được ra mắt trong tháng 6/2011, sau thảm họa sóng thần và động đất ở Nhật Bản để đáp ứng được các nhu cầu về liên lạc của người dân ở nơi đây, thì Line nhanh chóng được lan tỏa ra khắp thế giới với bước tiến tới 231 quốc gia. Và chỉ mất khoảng 19 tháng, Line đã đạt qua con số là 100 triệu người dùng và ứng dụng Line trở thành một ứng dụng chạy ở nền Smartphone có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Ở chiến lược về mở rộng cũng như tiếp cận với đối tượng người sử dụng mới thì ứng dụng Line nhận định tại thị trường Việt Nam sẽ là thị trường triển vọng và có nhiều tiềm năng.

shutterstock_232189465

Để có thể đưa sản phẩm ứng dụng Line vào trong tiện ích miễn phí tới người dùng Smartphone ở Việt Nam thì ứng dụng này đã thực hiện triển khai các chương trình nhằm quảng bá và kết hợp với các nghệ sĩ hàng đầu, show truyền hình đang ăn khách, tạo ra sticker riêng dành cho người Việt và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và tiện ích để nó càng trở nên gần gũi hơn và hữu dụng dành cho người sử dụng ở Việt Nam.

Và trong tháng 2 vừa qua thì ứng dụng Line công bố đã vượt được con số 1 triệu người dùng tại Việt Nam. Với con số này đã minh chứng cho sự hấp dẫn và sức nóng của ứng dụng liên lạc miễn phí đối với người sử dụng Smartphone ở Việt Nam.

Tính giao tiếp

Đây là ứng dụng nổi bật hàng đầu của lĩnh vực công cụ về giao tiếp ở trên di động thông minh, ứng dụng Line vừa cung cấp các dịch vụ cơ bản mà hữu ích như cuộc gọi, tin nhắn miễn phí, chat trong nhóm vừa hoàn thiện ứng dụng thông qua kho hình sticker với hình ảnh minh họa đầy cảm xúc ấn tượng và độc đáo.

Ấn tượng hơn cả là 4 nhân vật tượng trưng cho ứng dụng Line là Moon, James, Cony, Brown trở thành các nhân vật được nhiều người dùng Việt Nam yêu thích. Với sự phổ biến của các nhân vật không chỉ nằm ở trong Line, dừng ở hình họa, nó còn vươn xa trở thành một xu hướng, thương hiệu Line khi nó xuất hiện ở các sản phẩm hàng ngày như bút viết, giấy nhớ, usb, cốc, áo, thú bông …

Ở trong dịp tết nguyên đán năm Quý Tỵ thì Line đã gửi lời trân trọng tới người sử dụng trên thị trường Việt Nam bộ stick dành riêng đối với tết Việt có 2 nhân vật rất ngộ nghĩnh đó là Cony và brown. Với sticker này của Line đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Bên cạnh 4 nhân vật trên thì Line còn có rất nhiều nhân vật khác trong cửa hàng sticker, lưu trữ hơn 4000 bộ sticker dành cho người dùng có thể thỏa sức trò chuyện, giao tiếp cùng bạn bè.

Ứng dụng với nhiều chức năng

Line brush: đây là ứng dụng về vẽ tranh rất thông minh ở trên điện thoại. Có tới 27 cọ và 15 bút vẽ giúp người dùng có thể thỏa sức mà sáng tạo.

Line Card: tấm thiệp rất ngộ nghĩnh, độc đáo và dễ thương là các món quà rất ý nghĩa để bạn tặng trong các dịp lễ đặc biệt, sinh nhật, ngày lễ, sự kiện rất quan trọng.

Line Camera: cho phép người sử dụng dùng tới 700 sticker line cùng 100 khung hình để dành cho trang trí bức ảnh với cách của bạn. Khi chỉnh sửa xong thì người dùng dễ dàng có thể chia sẻ được bức ảnh lên mạng như Facebook, Twitteer hay chính Line.

shutterstock_167546396

Tính tương tác và cập nhật

Tài khoản của Officical Account người sử dụng giao tiếp, nhận thông tin, tương tác từ các nghệ sĩ mà họ yêu thích hay kênh thông tin bổ ích.

Home và Timeline là một không gian của người dùng nhằm chia sẻ thông tin, trạng thái hay hình ảnh, video, vị trí …

Ứng dụng đa hệ

Line sử dụng ở trên nhiều thiết bị điện tử như máy tính để bàn, máy tính bảng, smartphone.

Line sử dụng được trên các hệ điều hành như windown, Blackberry, Android. iOS.

Game

Ứng dụng Line gồm có hơn 10 games và khoảng 70 triệu người chơi. Trong đó có:

Line POP: game xếp hình ngộ nghĩnh.

Line Birzzle Friends: games chơi chữ rất thú vị

Line Bubble: Games về giải đố

Với mực tiêu về phát triển thành một hệ sinh thái ở trên smartphone thì Line thích ứng và tìm tòi để trở thành ứng dụng tiện ích và giúp người sử dụng duy trì tốt mối quan hệ.

 

About bfv-user16