Dịch vụ âm nhạc trực tuyến của Line

Line MUSIC là một ứng dụng liên lạc gọi điện, nhắn tin miễn phí rất phổ biến ở Nhật bản và các nước ở châu Á chính thức ra mặt dịch vụ âm nhạc trực tuyến tại Nhật Bản.

Đây là bước khởi đầu giúp cho kế hoạch, chiến lược về mở rộng kinh doanh bước vào lĩnh vực mới mà hầu như có rất ít công ty khai thác ở thị trường âm nhạc đang đứng thứ 2 trên thế giới.

Trong giai đoạn đầu thì dịch vụ này cung cấp tới 1,5 triệu bài hát từ nhiều nhãn hiệu hàng đầu thế giới như Avex, Universal, Sony.

shutterstock_303095969

Ở trong 2 tháng khi mà dịch vụ âm nhạc trực tuyến được ông bố thì Line đã cho phép người sử dụng thử nghiệm bản miễn phí của dịch vụ này.

Việc triển khai dịch vụ này thể hiện nỗ lực rất tham vọng đảo ngược được suy giảm thị trường âm nhạc trực tuyến ở Nhật Bản – nơi mà đĩa nhác compact chiếm hơn 80% trong tổng doanh thu về lĩnh vực âm nhạc. Do các lý do mà công ty nước ngoài vẫn chưa xâm nhập tới thị trường Nhật bản về lĩnh vực kinh doanh âm nhạc trực tuyến.

 Dịch vụ âm nhạc trực tuyến của Line MUSIC có tên là Line Music nhằm hỗ trợ cho người sử dụng ở trên 2 hệ điều hành iOS và Android để cung cấp về quyền truy cập vô hạn vào thư viện âm nhạc lớn mà hiện nay đang có 1,5 triệu bài hát với khoản phí bỏ ra hàng tháng khoảng 1000 yên tương đương với 8,13 USD hay 20 giờ truy cập cùng với nửa mức chi phí trên.

Dịch vụ Line Music với sự tham gia của 3 công ty lớn là Line, Sony Music Entertainment, hiện Universal Music Group có kế hoạch về góp cổ phần trong dự án này.

Và công ty Line cũng cho biết vè kế hoạch về mở rộng đối với hệ thống thư viện về âm nhạc lên con số là 5 triệu bài hát trong cuối năm và cho hơn 30 triệu bài vào năm tiếp theo.

shutterstock_70033795

Bài hát trong dịch vụ âm nhạc trực tuyến của line sẽ tới từ nghệ sĩ ở trong nước và nước ngoài.

Thị trường về âm nhạc trực tuyến trên thế giới đang có bước đột phá và phát triển mạnh trong các năm gần đây. Nó đã tạo nên các cơ hội về đầu tư hãng công nghệ. Và thương hiệu Apple mới công bố về dịch vụ âm nhạc trực tuyến của mình với tên gọi là Appple Music để gia nhập trong ngành công nghiệp được dẫn đầu do Pandora, Spotify và tên tuổi khác.

Dù tiềm năng là rất lớn, tuy nhiên dịch vụ về thuê bao âm nhạc trực tuyến ở Nhật Bản đạt doanh thu với con số là 5 triệu yên tương đương với 40,660 USD năm 2014. Và tổng doanh thu lĩnh vực âm nhạc kỹ thuật số tại Nhật Bản đã giảm xuống trong 5 năm và hiện nay chỉ còn 350 triệu USD.

Vì thế, quyết định đi vào lĩnh vực dịch vụ âm nhạc trực tuyến ở Nhật Bản đầu tiên thì Line đã có sự liều lĩnh và cũng là cơ hội rất tốt giúp Line vực dậy nền âm nhạc vốn mệnh danh có sức hút và ảnh hưởng lớn tại Nhật Bản.

About bfv-user16