Các loại hình Line app

Bên cạnh các chức năng rất cơ bản của ứng dụng liên lạc nhắn tin và gọi điện miễn phí thì Line còn có thêm các dịch vụ, công cụ, loại hình hữu ích và nổi bật.

Line Camera

Sau khi ứng dụng Line được kích hoạt thì màn hình chào mừng sẽ xuất hiện và bạn nhấn thêm Start the Fun. Việc sử dụng ứng dụng Line Camera giống với các ứng dụng chụp ảnh khác. Khi chụp xong thì bạn áp dụng hiệu ứng chỉnh sửa nghệ thuật trực tiếp đối với ảnh.

Khi bạn muốn giữa lại ảnh gốc thì bạn nhấn Original. Nếu bạn muốn lồng ghép khung hình đối với ảnh thì bạn chọn biểu tượng là khung ảnh và duyệt qua các mẫu khung đủ màu sắc và kiểu dáng để bạn có thể chọn rra kiểu mà bạn ưng ý nhất. Tiếp đó là bạn sẽ nhấn vào nút vào biểu tượng ông mặt trời giúp tùy ý chỉnh sửa thêm thông số như là độ bão hòa, màu sắc, trong suốt và độ sáng. Khi bạn đã chỉnh sửa xong thì bạn nhấn vào Save giúp lồng ghép ảnh vào khung hình.

shutterstock_164321303

Nếu như bạn muốn vẽ bất cứ thứ gì ở trên ảnh thì bạn chọn biểu tượng là bút vẽ và chọn Brush (Cọ), Style (màu sắc và kiểu dáng). Tiếp đó là chạm, vẽ lên hình ảnh những nội dung mà bạn thích. Với nét vẽ mà không được như bạn mong muốn thì bạn nên nhấn Undo giúp quay về thao tác trước đó và chọn Clear all giúp xóa sạch nét vẽ để trở về ảnh ban đầu. Để có thể xác nhận thêm nét vẽ ở trên ảnh thì bạn nhấn OK.

Hoặc bạn nhận vòa biểu tượng có chữ T giúp chèn văn bản vào trong hình ảnh và gõ nội dung mà bạn muốn viết lên khung soạn thảo đã được mở ra => chọn Next => lựa chọn font chữ. Tiếp đến là bạn xoay bằng cách chạm rồi giữ biểu tượng là mũi tên ở 2 chiều, tiếp đó là kéo sang bên phải và trái, kéo dãn bằng cách chọn biểu tượng có hình tam giác, di chuyển bằng chạm vào khung chữ rồi kéo đi và đổi màu thì bạn chọn ô màu ở bên dưới. Bước cuối cùng là nhấn Save để có thể áp dụng.

Lúc bạn chỉnh sửa xong, bạn cần lưu lại, ứng dụng Line Camera cung cấp dành cho người dùng tùy chọn như Send to Line giúp chia sẻ ảnh cho bạn bè thông qua tin nhắn, Senh to another app, chia sẻ ảnh lên mạng xã hội …

Lưu ý: Muốn chỉnh sửa hình ảnh từ thư viện, ở màn hình  thì bạn nhấn biểu tượng ảnh ở góc trái ở phía dưới để có thể mở thư viện, lựa chọn ảnh => Select => Design để chỉnh sửa ảnh.

Line Tools

Với bộ 17 công cụ dành cho hệ thống rất hữu ích và hiệu quả cho bạn ở rất nhiều trường hợp. Nó được chia thành bốn nhóm tiêu biểu:

  • Clock/Calendar: gồm có timer (đồng hồ được đếm ngược thời gian), Stopwathch (đồng hồ bấm giờ), Calendar (lịch).
  • Tool: Công cụ dùng để đo lường gồm có Sound Level Meter (đo lường tiếng ồn ở xung quanh), Level (kiểm tra về độ bằng phẳng), Compass (la bàn), Protractor (đo góc), Ruler (thước đo ngang).
  • Convenient tool: là công cụ để hỗ trợ hệ thống gồm có Mirror (gương chiếu hay dùng camera trước), flashlighr (bật và tắt đèn flash), magnifier (kính lúp, thu nhỏ hay phóng to camera) …
  • Calculator: bao gồm Unit Converter (nhiệt độ, chuyển độ đơn vị độ dài), Size table (xem xét kích cỡ của quần áo, nón, giầy theo quốc gia …) Calculator (máy tính) …

shutterstock_136268624

Game

Line cung cấp khoảng 16 trò chơi có nhiều thể loại như câu đố, trí tuệ, hành động … nhằm giúp bạn thư giãn thoải mái sau giờ làm việc, học tập căng thẳng và mệt nhọc.

Do game ấy được cài đặt có sẵn, khi bạn muốn chơi game thì bạn chỉ cần việc vào chọn tên rồi vào Google Play để có thể cài đặt. Những game này hoàn toàn được cung cấp miễn phí. Theo từng game thì sẽ có cách chơi là khác nhau và bạn xem ở phần hướng dẫn chi tiết để biết cách dùng.

Bên cạnh đó thì mục channel có rất nhiều ứng dụng, ví dụ:

  • Line Card: Ứng dụng về gửi thiệp, tin nhắn điện tử, sticker ấn tượng …
  • Line Antivirus: Đây là trình duyệt diệt các con virus hoàn toàn miễn phí, khả năng là tìm kiếm cũng như loại bỏ được virus đang ẩn nấp ở bên trong dịch vụ, bảo vệ hệ thống. Ứng dụng này cung cấp chế độ quét duy nhất Full Scan.
  • Line Brush: Đây là công cụ vẽ tranh ở trên điện thoại. Nó cung cấp tới cho bạn 27 loại cọ. Khi vẽ xong thì bạn có thể gửi và chia sẻ trên Line

About bfv-user16